6 Phương pháp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Bạn có cảm thấy càng ngày đầu óc mình ngày càng kém đi, trí nhớ thì lên xuống như đồ thị hình sin, nhiều khi vừa nói xong quên luôn, đồ vật để đâu cũng không nhớ, học hành cái gì cũng không vào? Nếu bạn mắc chứng bệnh mà ngày càng nhiều bạn trẻ mắc phải này, thì đây là bài viết hữu ích cho bạn đấy.

1.Uống vừa đủ caffeine.

Hầu hết các bạn đã biết rằng, uống cà phê giúp cho đầu óc được tỉnh táo, bởi trong cà phê có chứa caffeine, chất này giúp tăng cường độ dài của kí ức sau khi kí ức được hình thành trong não. Bên cạnh đó, caffeine còn nâng cao khả năng tập trung và tăng cường công suất của não bộ, giúp cho não bộ của bạn hoạt động tốt hơn. Caffeine có trong cà phê, nước tăng lực, socola…, tuy nhiên dùng nhiều caffeine có thể gây ra tác dụng ngược, khiến bạn cảm thấy bồn chồn, khó chịu. Một số người còn bị mắc chứng mất ngủ khi sử dụng nhóm chất này. Do đó, bạn nên nghe theo lời khuyên của các chuyên gia, đó là uống cà phê vào buổi sáng, và uống tối đa 3, 4 cốc 1 ngày thôi nhé, nếu phải sử dụng nhiều để làm việc, thì bạn nên uống 2 cốc là vừa đủ.

2. Dùng đủ lượng đường cho cơ thể.

Ăn nhiều đường không hề tốt cho cơ thể, đường gây ra các chứng bệnh về đường huyết, béo phí, stress, làm rối loạn nội tiết…tuy vậy, não cần đến 20% lượng đường có trong cơ thể để hoạt động, nó giúp bạn duy trì sự tỉnh táo, nâng cao tư duy và tăng cường trí nhớ tạm thời. Do đó, bạn có thể sử dụng 1 lượng hợp lý như 1 miếng bánh ngọt nhỏ mỗi ngày để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

3. Ăn cá hồi

Chất omega 3 có trong cá hồi là một chất có hiệu quả tuyệt vời trong việc cải thiện chứng mất trí nhớ và giảm thiểu nguy cơ đột quỵ Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của omega 3 đối với não bộ. Và ăn cá hồi còn cung cấp protein tự nhiên cho cơ thể, người ta thường bảo ăn cá nhiều cho thông minh hơn, điều này hoàn toàn có cơ sở cả nhé.

4. Ăn việt quất

Trong quả việt quất có chứa chất chống oxi hóa cao, không những phòng chống lão hóa cho da mà còn giúp não chống lại hiện tượng suy giảm trí nhớ, làm giảm những chứng bệnh gây ra bởi tuổi tác, đặc biệt là căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

5. Ăn đủ ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt là những thực phẩm rất tốt cho trí nhớ, những ngũ cốc này có thể kể đến như bột yến mạch, gạo lức, gạo nâu…Chúng giúp tăng lượng oxi cung cấp cho não và duy trì glucose trong não ở mức ổn định. Kèm theo đó là cung cấp cho não nhiều loại vitamin như vitamin E, B, kẽm, kali để tăng cường lưu thông máu cho não.

6. Luôn ăn sáng đầy đủ

Điều này không cần phải nhắc lại nữa, ăn đủ bữa sáng không những giúp cho cơ thể có đủ năng lượng để làm việc cho 1 ngày dài mà còn giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giúp cho trí não luôn tỉnh táo, tăng cường trí nhớ. Nếu không ăn sáng trong một thời gian dài có khả năng làm suy giảm chức năng của não bộ, thông tin khó ghi nhận vào đại não, gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe đó nhé.

Chiaki01 Author