Các thực phẩm không tốt cho phát triển trí não (Phần 1)

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho trí não, bạn nên tránh những cái tên sau để không làm ảnh hưởng tới quá trình nhận thức cũng như trí nhớ của mình.
1. Thực phẩm có đường.
Không chỉ là tác nhân khiến vòng eo con kiến của bạn phình to, ăn quá nhiều đường sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của não bộ.


Theo nhận định của các chuyên gia, người tiêu thụ đường quá nhiều trong thời gian dài sẽ rất dễ mắc các bệnh về thần kinh cũng như tác động tiêu cực đến trí nhớ. Không chỉ vậy, đường còn cản trở khả năng học hỏi của bạn.
2. Rượu.
Ngoài ảnh hưởng và làm suy giảm chức năng gan, uống nhiều rượu bia sẽ gây nên chứng rối trí. Đây là một dạng của rối loạn tâm thần khiến bạn không thể suy nghĩ rõ ràng hay ghi nhớ một vấn đề gì.
Sử dụng rượu bia có thể gây nên mất cân bằng não. Do đó, nên hạn chế uống rượu mỗi ngày, chỉ nên uống ở mức độ vừa đủ.
3. Kẹo cao su.
Tưởng chừng vô hại thế nhưng nhai kẹo cao su là tác nhân khiến trí nhớ của bạn suy giảm. Việc nhai kẹo cao su thường xuyên có thể làm chậm bộ nhớ, kém minh mẫn. Do đó, hãy tránh xa kẹo cao su nếu muốn trí nhớ của mình luôn tốt nhé.
4. Đồ ăn vặt.
Ăn quá nhiều đồ ăn vặt sẽ làm thay đổi các chất hóa học có trong não và có thể gây nên chứng trầm cảm, lo âu. Ngoài ra, với các đồ ăn vặt có chất béo cũng gây nên các chứng bệnh tương tự.
Tuy nhiên, cũng giống với rượu, khi ngưng sử dụng loại đồ ăn này bạn sẽ thấy các triệu chứng sẽ biến mất.
5. Đồ chiên, rán.
Bạn có biết, tất cả các đồ chiên rán sẵn đều có chứa hóa chất, chất phụ gia cũng như hương vị nhân tạo nhất định. Khi đưa vào cơ thể, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến hành vi và chức năng nhận thức của người dùng. Đặc biệt, đồ chiên rán cũng làm phá hủy các tế bào thần kinh.
6. Đồ ăn quá mặn.
Ăn nhiều đồ mặn không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của thận mà còn làm giảm chức năng nhận thức cũng như khả năng suy nghĩ của người sử dụng.
Ngoài ra, ăn mặn còn gây nên các vấn đề về huyết áp, tim mạch, giảm chức năng nhận thức cũng như khả năng tư duy, suy nghĩ.
7. Low Carb.
Bạn có biết, tinh bột chính là một trong những chất cần thiết để giúp trí óc minh mẫn, lanh lợi. Do đó, khi sử dụng Low Carb và loại bỏ tinh bộ ra khỏi chế độ ăn sẽ khiến bạn kém minh mẫn, suy giảm trí nhớ.
Vì thế, bạn không nên áp dụng chế độ Low Carb quá thường xuyên nếu muốn có trí nhớ tốt.
(Còn nữa)…

Chiaki01 Author