Một số loại thuốc nên dùng giúp tăng cường trí nhớ cho học sinh

Trước mỗi kỳ thi cử, các sĩ tử luôn ở trong trạng thái lo lắng, mệt mỏi, stress, áp lực điểm số từ các bậc phụ huynh. Đây là nguyên nhân chính làm suy giảm trí nhớ ở đối tượng này. Do đó, trong thời kỳ thi cử, nên dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, và đồng thời sử dụng các thuốc tăng cường trí nhớ cho học sinh.
Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết để tăng cường trí nhớ mùa thì cử và một số sản phẩm thuốc tăng cường trí nhớ cho học sinh. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.
1. Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý
Để sĩ tử có đủ tinh thần và thể chất bước vào kỳ thi một cách tốt nhất, các bạn nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Cân bằng, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, cung cấp đầy đủ: Đạm, đường, béo, bột, vitamin và chất khoáng.
Tránh tình trạng học quên ăn, quên ngủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của sĩ tử. Nên ăn nhiều các thực phẩm: Thịt, cá, trứng, sữa, trái cây tươi.
Nên có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau mỗi giờ học căng thẳng để não bộ được nghỉ ngơi.
Chú ý ngủ đúng giờ và đủ giấc. Không nên ngủ dưới 8 tiếng và học quá khuya. Bởi thời gian ngủ chính là lúc cơ thể và não bộ được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngủ là cách để thư giãn và tăng cường trí nhớ, sự minh mẫn.
Tránh lạm dụng các chất kích thích như: Chè, cafe để giúp tỉnh táo, chúng sẽ khiến não bộ của bạn hoạt động kém hiệu quả đấy.
2. Sử dụng sản phẩm thuốc bổ não
Một số sản phẩm thuốc tăng cường trí nhớ cho học sinh nên sử dụng:
– Vitamin A, D3: Các loại thuốc này sẽ giúp tăng sức đề kháng và thị lực cho người dùng.


– Vitamin C: Giúp tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ quá trình tổng hợp lipid và protein cho cơ thể. Đồng thời kích thích men, thúc đẩy phản ứng sinh hóa trong cơ thể.
Ngoài ra, vitamin C còn hỗ trợ làm giảm hàm lượng các cholesterol xấu có trong máu, giúp mắt và não hoạt động hiệu quả hơn đồng thời ngăn ngừa tình trạng rối loạn tâm lý.
– Vitamin nhóm B: Vitamin nhóm B có khả năng làm tăng hoạt hóa các synap thần kinh, đồng thời giảm thiểu homocystein một loại chất cản trở cho quá trình ghi nhớ.
Ngoài ra, vitamin nhóm B còn hỗ trợ chuyển hóa lipid, carbohydrat, protein thành năng lượng để cung cấp cho quá trình hoạt động của tế bào.
Trên đây là một số thuốc tăng cường trí nhớ cho học sinh hiệu quả mà an toàn. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, bạn nên xây dựng cho con em mình lịch sinh hoạt, học tập khoa học, lành mạnh. Không nên tạo áp lực điểm số khiến sĩ tử stress, lo lắng. Bổ sung các vitamin, dưỡng chất có trong các loại thực phẩm hàng ngày để giúp não bộ hoạt động hiệu quả.
Hi vọng, bài viết vừa rồi đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách tăng cường trí nhớ cho học sinh trong mùa thi cử.
Quan tâm và chăm sóc đúng cách sẽ giúp các con vượt vũ môn thật dễ dàng, đạt kết quả cao.

Chiaki01 Author