Những thực phẩm tăng cường sự tập trung

Vì nhiều lý do như tuổi tác hay sức khỏe, chế độ dinh dưỡng… khiến bạn không thể tập trung trong công việc cũng như học tập. Một vài loại thực phẩm dưới đây sẽ tăng khả năng tập trung cho bạn
Nhân sâm, cá quả
Một trong những thực phẩm tăng cường sự tập trung có thể kể đến là nhân sâm và cá. Những loại thực phẩm này giúp tăng cường trí nhớ, bổ sung các loại thực phẩm tốt nhất cho não và tăng cường các chức năng của não. Tuổi tác là thứ mà chúng ta không thể thay đổi được. Tuổi càng cao thì khả năng ghi nhớ và tập trung của chúng ta cung sẽ giảm sút. Nếu duy trì sử dụng các loại thực phẩm nàuy sẽ cải thiện đáng kể quá trình lão hóa của não bộ.
Caffein
Không có bất cứ một loại thuốc nào có thể giúp con người tăng chỉ số IQ hay làm cho chúng ta trở nên thông minh hơn. Thế nhưng, chất caffein có trong cà phê lại tăng khả năng tập trung bằng cách khiến bạn trở nenn tỉnh táo hơn. Ngoài ra, chất caffein còn co trong cà phê, socola hay nước tăng lực… Việc lạm dụng những chất này lại gây ảnh hưởng khác đến sức khỏe như mất ngủ, bồn chồn, lo lắng và là nguyên nhân gây ra mụn.
Đường
Đường glucose có thể giúp cho bạn vượt qua cơn buồn ngủ và mệt mỏi, tỉnh táo hơn thức tính bộ não hoạt động. Đó là lý do vì sao mà khi không tỉnh táo, bạn chỉ cần sử dụng môt lý nước ngọt hay nước đường là sẽ tỉnh táo ngay tức thì, mang lại cảm giác sảng khoái và nhanh nhẹn hơn. Năng lượng từ đường cũng có thể bù đắp phần nào sự suy giảm trí nhớ theo thời gian của bạn.
Ăn sáng
Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm tăng cường sự tập trung, bạn cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày bằng cách ăn sáng thường xuyên. Sau một đêm, cơ thể mất nhiều năng lượng, hơn nữa bữa sáng cung cấp năng lượng cho cả một ngày nên bạn đừng quên bữa sáng, nhất là với học sinh, sinh viên. Những loại thực phẩm được các chuyên gia khuyên sử dụng vào bữa sags là sữa, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt. Tuy nhiên, không nên ăn bữa sáng quá nhiều vì có thể phản tác dụng.
Bơ và các loại ngũ cốc
Mỗi cơ quan trong cơ thể muốn hoạt động đều nhờ năng lượng mà các thực phẩm cung cấp, tim và não cũng vậy. Một thực đơn giàu chất xơ của rau và các loại ngũ cốc sẽ làm giảm nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm về tim nhờ việc giảm cholesterol trong máu nhờ việc giảm tích tụ mảng bám cản quá trình lưu thông máu. Mặc dù bơ là chất béo nhưng là chất béo tự nhiên nên không gây hại cho sức khỏe.

Chiaki01 Author